Kinh nghiệm thuê xe tự lái tphcm

Kinh nghiệm quý báu khi đi thuê xe du lịch tự lái

The gadget spec URL could not be found
Khi bạn cần thuê xe tự lái lần đầu tiên tại tphcm, hãy lưu ý  một vài kinh nghiệm quý báu để không bị “hớ’  và "xui" khi tiếp cận với dịch vụ này của chúng tôi cũng như trên cả nước.

1. Kinh nghiệm thuê xe tự lái đầu tiên ?

Trước khi thuê xe, người đi thuê nên xem xét kỹ mục đích của mình để chọn gói dịch vụ và loại xe phù hợp. Một vài tiêu chí, kinh nghiệm thuê xe tự lái cần phải xem xét như: Đích đến ở đâu, quãng đường đi bao xa, đường đi dễ hay khó, đi trong thời gian mấy ngày, đi bao nhiêu người... để chọn loại xe du lịch hay xe đa dụng, xe 5 chỗ hay 7 chỗ… Sau đó, tham khảo vài nơi cho thuê xe để chọn được chiếc xe tốt và phù hợp.
- Trước khi thuê xe tự lái, người đi thuê nên xem xét kỹ mục đích của mình để chọn gói dịch vụ và loại xe phù hợp.
kinh nghiem thue xe tu lai tphcm
Thuê xe tự lái tphcm
Nói chung việc lựa chọn một chiếc xe vừa đủ với nhu cầu của bản thân sẽ quyết định phần lớn chi phí mà bạn phải bỏ ra để thuê nó, vì thế bạn phải thật sáng suốt trong việc biết mình cần gì và muốn gì.

2. Nên thuê xe ô tô loại hình gì?

Khi chọn gói dịch vụ thuê xe, người thuê sẽ chọn loại xe phù hợp bằng cách quan tâm xem xe thuê sẽ tính theo ngày hay theo km, nếu thuê theo ngày nhưng hạn chế km thì phải chú ý chủ xe sẽ tính 1km phụ trội giá bao nhiêu tiền, tránh bị hớ về sau. Nên cẩn trọng cả những điều này vì nó sẽ hạn chế tối đa những phiền hà khi bạn gặp phải chủ thuê khó tính.

3. Xác định thời điểm đặt xe sớm nhất


- Khi đã xác định được mục đích thuê xe, để đảm bảo thuê được xe trong thời gian mong muốn với giá hợp lý, người thuê hãy tìm một số địa chỉ cho thuê xe uy tín trước khi đưa ra quyết định và nên đặt cọc trước để chắc chắn có xe.
- Sau đó, người thuê hãy nhấc điện thoại lên và tham khảo giá. Ở vào thời điểm, thường xuyên “cháy” xe cho thuê vào các kì nghỉ dài như dịp nghỉ lễ 30-04, người thuê nên gọi và đặt thuê xe trước ngày sử dụng khoảng từ nửa tháng đến một tháng.
- Gọi và đặt xe sớm là việc làm cần thiết nhưng lại rất ít người chú ý tới. Nếu làm được điều này, người thuê sẽ chủ động hơn trong việc lên lịch trình cho kì nghỉ cũng như tiết kiệm được số tiền không nhỏ vì thời điểm đặt xe giá chưa bị đội lên cao.

4. Cần biết thủ tục giấy tờ giờ khi đi thuê xe?

 - Về thủ tục thuê xe, thông thường chủ cho thuê xe yêu cầu người thuê phải có Giấy phép lái xe, Chứng minh thư nhân dân hoặc sổ hộ khẩu, phương tiện thế chấp (xe máy chẳng hạn). Nếu không có một trong các loại giấy tờ trên, người thuê phải đảm bảo thanh toán cho chủ xe bằng tiền mặt qua giấy cam kết hoặc phương tiện thay thế như xe máy có giá trị quy ra mức tiền nhất định.

5. Kiểm tra xe thật kỹ xe khi thuê. 

- Theo kinh nghiệm đi thuê xe thì tốt hơn cả là khách hàng nên kiểm tra xe thật cẩn thận.

- Khi đã thoả thuận xong về các thủ tục, người thuê cần phải qua khâu kiểm tra xe, tất nhiên điều này còn tuỳ độ cẩn thận của từng người. Tuy nhiên, theo kinh nghiệm đi thuê xe thì tốt hơn cả là khách hàng nên kiểm tra xe thật cẩn thận. Việc kiểm tra xe không chỉ để đảm bảo an toàn cho việc sử dụng mà còn rất cần thiết để tránh những tranh cãi không đáng có hay những phiền hà về đền bù khi trả xe.

6. Nên kiểm tra giấy tờ hợp pháp xe ô tô thuê

 - Điều dễ dàng nhất nhưng lại rất nhiều bỏ qua đó là kiểm tra về thời hạn lưu hành, giấy tờ xe. Trong trường hợp bị cảnh sát tuýt còi, nếu giấy tờ xe và thời hạn lưu hành xe đã hết, rất có thể bạn sẽ gặp rắc rối to. Với các loại xe đã hết hạn đăng kiểm, Cảnh sát giao thông sẽ phạt ở mức 2-3 triệu đồng cùng với 30 ngày giữ xe.
 - Hoặc chỉ đơn giản, đôi khi xe này lại mang bộ giấy tờ của xe khác. Điều đó cũng khiến bạn phiền toái.

7. Cần làm hợp đồng thuê xe chặt chẽ

 - Lưu ý, hầu hết các điểm cho thuê xe tự lái vào dịp nghỉ lễ thường chỉ nhận làm hợp đồng cho thuê xe cả gói từ 7 - 10 ngày chứ không cho thuê xe lẻ, nên nếu muốn thuê 2 - 3 ngày, bạn phải thuê xe sớm với giá cao hơn một chút.
 - Khi thoả thuận đặt cọc hãy thêm điều khoản đền bù cụ thể của trung tâm cho thuê xe trong trường hợp không giao xe đúng hẹn, không đúng loại xe đã hợp đồng... Chẳng hạn, trong hợp đồng thuê xe tự lái thường có mục thuê xe loại nào, đời xe, biển số xe, màu xe... Tuy nhiên, nếu bạn không để ý tới điều khoản này thì hầu hết các điểm cho thuê xe đều bỏ qua luôn để tránh bị ràng buộc, và khi giao xe, nhiều khách hàng đã phải nhận những chiếc xe cũ, không an toàn...
 - Hiện nay chưa có quy chế nào chuẩn cho việc thuê xe mà mỗi nơi cho thuê lại tự đặt ra những quy định riêng và phần thiệt thòi luôn thuộc về bên thuê xe. Do đó, người đi thuê luôn phải cẩn trọng trong các thủ tục.
ST

Tas: thuê xe theo tháng || giá thuê xe tự lái || cho thuê xe hoa cưới || thuê xe du lịch tại tphcm